Tác dụng của chiếu hạt gỗ đối với con người

Tác dụng của chiếu hạt gỗ đối với con người

29/08/2018

-

Trịnh Vương

-

0 Bình luận

Tác dụng của chiếu hạt gỗ đối với con người

Hạt Gỗ - Chiếu hạt gỗ là loại chiếu được đan kết lại từ những hạt gỗ tròn, dẹt bằng các sợi dây. Tác dụng của chiếu hạt gỗ rất nhiều. Chiếu được sản xuất phổ biến tại các làng nghề Việt Nam.

Nhưng chủ yếu để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu cho các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… Một số ít được sử dụng trong các gia đình giàu có. Bởi vì giá thành khá đắt đỏ nên ở Việt Nam vẫn chưa có nhiều người sử dụng.

Hiện nay, khi đời sống còn người càng ngày càng phát triển. Nhu cầu càng ngày càng tăng lên nên đệm hạt gỗ càng được nhiều người sử dụng. Bởi những lợi ích mà nó mang lại thì không thể không nói đến.

Tác dụng của chiếu hạt gỗ

1. Tác dụng massage, lưu thông khí huyết

Chắc hẳn ai nằm trên chiếu hạt gỗ cũng cảm thấy thoải mái, thư dãn. Bởi những hạt gỗ của chiếu giúp người nằm như được massage, bấm huyệt. Cùng với mùi hương của gỗ làm tinh thần thoải mái, khí huyết lưu thông. Không những thế khi nằm còn rất mát mẻ và thông thoáng.

Những người chưa quen nằm chiếu gỗ sẽ có thể bị đau người do những hạt gỗ tỳ vào. Trải chiếu hạt gỗ trên đệm là một giải pháp cực kỳ hữu hiệu và tuyệt vời. Bạn vừa được êm ái trên đệm lại vừa được massage từ chiếu gỗ.

2. Tốt cho hô hấp và tinh thần

Tinh dầu tự nhiên từ các loại chiếu pơ mu, chiếu hạt gỗ hương, chiếu hạt gỗ trắc sẽ giúp cho hệ hô hấp được dễ chịu. Những tinh dầu được tỏa ra tự nhiên từ các loại gỗ rất tốt cho sức khỏe của cả người lớn và trẻ nhỏ.

3. Đuổi côn trùng

Tinh dầu tự nhiên rất tốt cho sức khỏe và tinh thần của con người. Nhưng lại là khắc tinh của các loại côn trùng. Vì vậy khi sử dụng các sản phẩm chiếu hạt gỗ có tinh dầu sẽ giúp cho phòng ngủ của chúng ta thơm tho mà côn trùng lại không dám xâm nhập là một lợi ích vô cùng tuyệt vời mà chiếu hạt gỗ mang lại.

4. Hạn chế đau, nhức, mỏi

Với những người lớn tuổi và bà bầu thì việc đau nhức mỏi sẽ khiến cho giấc ngủ trở nên vô cùng khó chịu. Những hạt gỗ có tác dụng massage giúp người nằm hạn chế được nhức mỏi. Việc đổi tư thế khi nằm trở nên dễ chịu hơn mà không còn là nặng nề với người già và bà bầu.

5. Tránh được cảm lạnh do ra mồ hôi lưng khi ngủ.

Những hạt gỗ được đan với nhau tạo độ thoáng dưới lưng giúp người nằm thấy thoáng mát, tránh được việc toát mồ hôi lưng lâu dẫn đến cảm do mồ hôi khi nằm ngủ ở trẻ nhỏ và người lớn.

Nhưng cũng cần lưu ý, chiếu hạt gỗ chỉ nên dùng trực tiếp cho trẻ trên 01 tuổi khi cấu trúc xương của trẻ đã ổn định.

6. Tính thẩm mỹ cao

Chiếu hạt gỗ có tính thẩm mỹ cao và dễ kết hợp với nội thất trong nhà. Màu sắc của gỗ tạo nên sự sang trọng cho người sử dụng. Chính bởi vậy mà bên cạnh những tác dụng tuyệt vời về sức khỏe khi sử dụng chiếu hạt gỗ, người sử dụng còn rất yêu thích sự tinh tế, sang trọng của chiếu hạt gỗ. Chiếu hạt gỗ đã từng được sử dụng như một cách khẳng định sự sang trọng và giàu có của người những người giàu có.

Với những ưu điểm trên, đệm hạt gỗ hoàn toàn xứng đáng là một sản phẩm không thể thiếu trong nội thất xế của bạn đúng không a? Hãy liên hệ ngay với Hatgo.net để được tư vấn và nhận nhiều hơn những ưu đãi nhé!

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: