QUY TRÌNH SẢN XUẤT HẠT GỖ CHẤT LƯỢNG

QUY TRÌNH SẢN XUẤT HẠT GỖ CHẤT LƯỢNG

15/08/2018

-

Trịnh Vương

-

0 Bình luận

QUY TRÌNH SẢN XUẤT HẠT GỖ CHẤT LƯỢNG

Hạt Gỗ -  Để cho ra những bộ rèm, đệm hay chiếu hạt gỗ đẹp không thể thiếu các hạt gỗ có chất lượng tốt.

Nhờ những đôi tay khéo léo của các nghệ nhân đã biến những khúc gỗ xù xì thành những hạt gỗ tròn, đẹp làm ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao. Hãy cùng Hatgo.net đi tìm hiểu xem cách làm ra những hạt gỗ của các nghệ nhân như thế nào nhé

Quy trình sản xuất Hạt Gỗ

Việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó là khâu chọn gỗ. Chúng tôi cam kết luôn đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Nên các loại gỗ đều được chúng tôi lựa chọn rất cẩn thận. Các khúc gỗ được lựa chọn đều có độ cứng tốt, thớ gỗ mịn, vân gỗ đẹp và đặc biệt có mùi thơm.

Sau khi được kiểm tra đạt đủ chất lượng sẽ được cắt thành khoanh có độ dày 2 cm. Độ dày khoanh gỗ đều bằng nhau để các hạt gỗ có sự đồng nhất.

Tiếp đó là đến công đoạn định vị các vị trí của hạt và đưa vào cắt. Khi các hạt đã được cắt thì sẽ được tách ra khỏi các khoanh gỗ ban đầu.

Để hạt gỗ có độ bóng và mịn hơn, các nghệ nhân sẽ đem hạt đi đánh bóng. Sau đó hạt gỗ sẽ được sấy khô để tăng độ cứng. Hạt gỗ sau khi đã khô sẽ được phủ một lớp sơn để bảo vệ hạt. Bước này đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của đôi tay người thợ.

Để lớp sơn được bám tốt hơn và độ bóng tốt nhất thì hạt sẽ được để nguội cho đến khô hẳn. Sau khi trải qua các bước, các hạt gỗ sẽ được kiểm tra lại một lần nữa. Để đánh giá về chất lượng hạt sẽ phải xem xét về màu và độ mịn của hạt.

Một sản phẩm có thẩm mỹ và đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng hạt gỗ. Hiểu được điều này Hatgo.net, luôn áp dụng phương pháp tỉ mỉ này để tạo nên các sản phẩm của mình.

Xem thêm các bài viết về Hạt Gỗ tại: Hatgo.net

Nguồn internet

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: