Chọn vòng hạt gỗ tốt phù hợp cần lưu ý đến vấn đề gì

Chọn vòng hạt gỗ tốt phù hợp cần lưu ý đến vấn đề gì

30/08/2018

-

Trịnh Vương

-

0 Bình luận

Chọn vòng hạt gỗ tốt phù hợp cần lưu ý đến vấn đề gì

Hạt Gỗ - Vòng hạt gỗ giờ đây có lẽ đã không còn xa lạ với chúng ta. Nó được rất nhiều người đeo không chỉ có tác dụng là phụ kiện giúp tăng giá trị thẩm mỹ mà nó còn rất tốt cho phong thủy cũng như sức khỏe của người sử dụng.

Vậy bạn đã biết cách chọn vòng hạt gỗ cho phù hợp chưa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Hạt gỗ nhé

Chất liệu của vòng hạt gỗ

Hiện nay, có rất nhiều chất liệu gỗ khác nhau được dùng làm vòng hạt gỗ đeo tay nhưng chất liệu chủ yếu thường là gỗ sưa, gỗ ngọc am, bách xanh. Đối với vòng gỗ sưa thì hình thức rất bắt mắt, vân gỗ đẹp, nhưng mùi gỗ không thơm rõ rệt như gỗ ngọc am. Vòng gỗ bách xanh có vân gỗ đẹp, mùi hương thanh mát, có lợi cho sức khỏe và đem lại may mắn, xua đuổi tà khí. Còn vòng gỗ ngọc am thì hầu hết là gỗ thịt nên thường không có vân hoặc rất ít, vân nhỏ và có mùi thơm nức tự nhiên nhưng hơi hắc so với gỗ bách xanh. Tùy vào sở thích của mình mà bạn có thể lựa chọn loại gỗ sao cho phù hợp. Ngoài ra, còn có vòng gỗ thủy tùng, vòng gỗ trắc nhưng không phổ biến.

Màu sắc của vòng gỗ

Đây là tiêu chí rất quan trọng khi lựa chọn vòng hạt gỗ đeo tay vì nó phụ thuộc vào mệnh của bạn và đặc biệt liên quan đến phong thủy. Nếu như bạn mệnh thổ, mệnh kim thì bạn nên lựa chọn vòng có màu vàng. Mệnh thủy, mệnh mộc sẽ hợp với màu đen (sẫm màu), còn mệnh hỏa sẽ rất thích hợp với màu đỏ.

Số lượng hạt của vòng gỗ

Số lượng hạt đẹp nhất để làm vòng hạt gỗ là những số chia cho 4 dư 1 (như số 13, 17, 21…) vì theo quan niệm những số như vậy thuộc cung Sinh trong vòng luân hồi của con người gồm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Hay nếu bạn là nam giới thì nên chọn số lẻ vì nó thuộc tính dương giúp tạo nhiều trường năng lượng tốt. Ngoài ra, số 18 là một số rất tốt và có ý nghĩa vì đó là số hạt của một vòng kinh niệm Phật, sẽ giúp bạn có cảm giác an lạc, thanh thản. Hy vọng rằng qua một số gợi ý nho nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn cho mình cũng như những người thân một chiếc vòng hạt gỗ sao cho phù hợp, không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn giúp đem lại sự may mắn, bình an và sức khỏe.

Nguồn internet

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: